Hà Nội: Gạch ốp toà nhà chung cư FLC Garden City rơi trúng bé trai 2 tuổi

Gạch ốp tường bị bong và rơi xuống không phải hiện tượng hiếm thấy trong thực tế. Đây được coi như một hiểm họa thường trực gây nguy hiểm bất ngờ cho người đứng phía dưới vị trí gạch rơi. Đa phần các vụ việc rơi gạch ốp tường thường xảy ra đối với gạch ốp tường ngoại thất, tuy nhiên cũng vẫn có nhiều trường hợp gạch ốp tường nội thất bị bong tróc và rơi xuống.

Nơi sảy ra sự việc

Cháu bé bị thương ở vùng đầu, chưa thể nhận định rõ về diễn biến sức khỏe. Ngày 3/6, lãnh đạo UBND phường Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, công an đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ bé trai 2 tuổi bị gạch ốp tường ở tòa nhà chung cư FLC Garden City rơi trúng.

Công nhân tiến hành sửa chữa hạng mục gạch ốp tường xuống cấp.

Nhiều vị trí khác của tòa nhà hiện đang còn nhiều tấm gạch ốp tường bị hở mạch, bong tróc.

Theo vị này, vào sáng cùng ngày, lực lượng chức năng nhận được thông tin, phần gạch ốp trên tường ở tòa nhà chung cư FLC Garden City (phường Đại Mỗ) bị rơi xuống, trúng vào một bé trai khiến nạn nhân bị thương. Ngay sau đó, bé trai được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Hạng mục này của tòa nhà đã có từ lâu, không phải đang trong quá trình thi công. Nạn nhân là N.M.T. (2 tuổi). Hiện chính quyền địa phương đã thăm hỏi cháu tại Bệnh viện Việt Đức. Cháu bé bị thương ở vùng đầu, chưa thể nhận định rõ về diễn biến sức khỏe. Bà T. (một cư dân chung cư) cho hay, vào khoảng 9h cùng ngày, khi bà về tới sảnh chung cư, chuẩn bị lên nhà thì thấy một bé trai bị gạch ốp tường rơi trúng đầu. Theo bà T., lúc này, người dân đã sơ cứu cho cháu bé nhưng máu chảy ra rất nhiều. Cư dân đã dùng áo cầm máu cho cháu bé rồi chuyển đến bệnh viện cấp cứu.   Trao đổi với phóng viên, cư dân sinh sống tại chung cư FLC Garden City cho biết, tình trạng gạch ốp tường xuống cấp, bong tróc đã diễn ra hàng năm trời, trước đó đã có trường hợp gạch ốp tường bị rơi nhưng không gây hậu quả, người dân đã phản ánh nhiều lần nhưng phía tòa nhà chưa xử lý. Đến hôm nay sau khi xảy ra vụ việc gạch ốp tường rơi trúng đầu một cháu bé, phía tòa nhà mới cho người xử lý. "May gạch không rơi vào hôm 1/6, ngày hôm đó các cháu ở dưới sân vui chơi đông. Nếu như vậy không biết hậu quả sẽ thế nào?", một cư dân nói. Trước đó, như Báo Sức khỏe và Đời sống đã thông tin, sáng ngày 3/6, gạch ốp tường mặt ngoài tòa nhà chung cư FLC Garden City (phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bất ngờ rơi xuống, trúng đầu bé trai 2 tuổi khiến bé bị thương phải nhập viện cấp cứu. Đến tối 3/6, bé trai đã được phẫu thuật, sức khỏe của cháu tạm thời qua cơn nguy kịch và đã nhận ra được bố mẹ. Nguồn: 24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *