Một số lưu ý khi lựa chọn, dán bằng keo

Một số lưu ý khi lựa chọn, dán bằng keo

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm keo dán gạch keo chà ron từ thương hiệu cao cấp cho đến hàng rẻ tiền. Để xác định được sản phẩm keo dán phù hợp với yêu cầu làm đẹp cho căn nhà thân yêu của bạn, sản phẩm chất lượng và giá cả hợp lý thì bạn phải tìm hiểu rất nhiều kẻo mất tiền mà mua phải hàng kém chất lượng, làm ảnh hưởng tới công trình.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm keo dán gạch keo chà ron từ thương hiệu cao cấp cho đến hàng rẻ tiền. Để xác định được sản phẩm keo dán phù hợp với yêu cầu làm đẹp cho căn nhà thân yêu của bạn, sản phẩm chất lượng và giá cả hợp lý thì bạn phải tìm hiểu rất nhiều kẻo mất tiền mà mua phải hàng kém chất lượng, làm ảnh hưởng tới công trình.

Keo dán gạch một trong những vật liệu mới được sử dụng rất nhiều trong những công trình xây dựng hiện đại. Keo dán gạch đã phát huy tốt những tính năng ưu việt của mình và vượt qua những vật liệu truyền thống trở thành lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư. Nhưng do chỉ mới được ứng dụng một thời gian ngắn ở nước ta nên trong quá trình thi công còn gặp rất nhiều vướng mắc.
Bài viết này sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khi sử dụng keo dán gạch giúp người dùng có thể đạt được những hiệu quả tối ưu khi sử dụng dòng sản phẩm này.
Chắc hẳn bạn cũng biết rằng, keo dán gạch là một loại keo siêu bám chuyên dùng để dán gạch đá ở các vị trí như sàn nhà tường, mặt tiền, sân thượng, nhà để xe hoặc những vùng không gian thẳng đứng. Đặc biệt rất phù hợp cho các dòng gạch, đá cao cấp, ít hút nước. Loại vật liệu này được chế tạo trên cơ sở các hợp chất như xi măng, cát và các phụ gia nhằm làm tăng độ bám dính và độ bền.
Keo dán gạch không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thi công mà quan trọng hơn, chúng khắc phục được những nhược điểm của xi măng truyền thống mang lại một không gian đẹp đến từng chi tiết nhỏ cho ngôi nhà của bạn.

Nhưng để những tính năng đó có thể phát huy một cách tuyệt đối, các đơn vị thi công cần chú ý một số vấn đề sau:
– Nếu bạn thi công trên một nền nhà, tường hoàn toàn mới, bạn phải đảm bảo nền nhà thực sự khô, sạch, không còn bị bám dính bất kỳ loại bụi bẩn nào.
– Nếu bạn thi công trên nền nhà cũ, bạn cần phải làm sạch các lớp keo, vữa cũ và vệ sinh lại nền nhà sao cho bề mặt không còn bụi bẩn, các vết dầu, mỡ hay các loại hóa chất nào làm ảnh hưởng đến việc kết dính của keo dán gạch.
– Trong trường hợp, bề mặt nền còn khá khô, hoặc bề mặt khu vực ngoài trời nắng chiếu trực tiếp, trước khi dán gạch thì cần làm ẩm bề mặt bằng cách xịt nước dạng phun sương tạo độ ẩm thì mới bắt đầu lát và dán gạch. Vì keo dán gạch có keo nên có thời gian để các hợp chất xúc tác nên lâu khô.
– Không nên ngâm gạch trong nước bởi điều đó sẽ làm giảm độ bám dính của keo dán gạch.
– Không chỉ vệ sinh phần bề mặt mà ngay cả phần gạch cũng cần đảm bảo không còn bụi bẩn hay các loại dầu mỡ bám dính.
Lưu ý: hiện nay trên thi trường có rất nhiều loại gạch mà dưới đáy viên gạch có phủ 1 lớp bụi, dầu để bảo vệ khuôn và dễ dàng trong khâu sản xuất, lớp bảo vệ này vô tình làm giảm độ bám dính của keo với bề mặt gạch. Vậy nên, cần kiểm tra kỹ, nếu có cần phải có động tác vệ sinh trước khi thực hiện thao tác dán gạch.
– Trong trường hợp sử dụng keo dán gạch cho những lọai gạch có kích thước quá lớn, khi thi công cần trét một lớp keo dán gạch mỏng ở mặt sau viên gạch, nhằm đảm bảo lượng keo bao phủ đủ sức kết dính đồng thời hạn chế các khoảng hở dưới gạch. Đó chính là nguyên nhân khiến gạch dễ gãy, vỡ và dễ thấm nước ở những vị trí bị thiếu keo.
Định mức keo dán và tỷ lệ pha trộn nước và keo dán.
Riêng keo dán gạch đã là sản phẩm được tính toán sx theo công thức chuẩn nên tuyệt đối không pha thêm xi măng( do bên thi công muốn dễ làm, nhanh khô nên rất hay trộn thêm xi măng). Trộn thêm xi măng khi thi công sẽ nhanh khô, các hợp chất hóa học trong keo chưa kip xúc tác thì khô sớm sẽ ảnh hưởng đến độ bám dính của Keo dán gạch.
Tỷ lệ trộn:
• 1 nước + 3 keo
*** đánh keo bằng máy đánh bột, để 2-3 phút cho các hợp chất xúc tác hoàn chỉnh mới thi công.
Định mức sử dụng:
• Gạch mosaic từ 1cm đến 20cm định mức khoangr3-5kg/m2
• Gạch dưới 40cm định mức khoảng 4-6kg/m2
• Gạch dưới 80cm định mức từ 5-7kg/m2
Lưu ý: định mức sử dụng còn liên quan đến bề mặt sàn, tường và kỹ thuật thi công.

Cty TNHH TA&G cam kết cung cấp sản phẩm thuần Việt, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh. Đặc biệt chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn chuyên sâu cho chủ đầu tư, hỗ trợ training cho thầu thợ, làm mẫu, test mẫu cho các công trình có yêu cầu.
Quí khách có nhu cầu xin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:
Công ty TNHH TA&G
202 Tam Bình, Tam Phú, Thủ Đức, Tp.HCM
hotline chăm sóc khách hàng: 0902637323
Hỗ trợ kỹ thuật 0926333777, 0923002003
Trân trọng cảm ơn!